Chân gà xì dầu là một món ăn rất ngon trong các bữa Dimsum của người Hồng Kông.
Để làm món chân gà, bạn cần chuẩn bị:
– 20 cái chân gà
– 1 củ tỏi (băm nhỏ)
– 2 cây hành lá (thái nhỏ)
– 2 nhánh hoa hồi
– 1 quả ớt (băm nhỏ)
– 1/2 củ gừng (băm nhỏ)
– 15ml xì dầu
– 7ml dầu hào
Giờ thì bắt tay vào làm món chân gà nào:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi thành phần ngón chân và cẳng chân.
– Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm nhỏ.
– Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2′ rồi vớt ra để ráo.
– Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30′.
– Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.
– Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 – 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương nhé!
– Giờ thì trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.
– Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết.