Bạn đã bao giờ ăn gà nướng với ngũ cốc chưa? Rất lạ miệng và ngon lắm đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 4 miếng ức gà
– 150g ngũ cốc
– 10g bột tỏi
– 7g rau mùi tây khô
– 5g muối, 5g tiêu
– 4 quả trứng
– 15ml nước
– 15ml dầu ăn
– Tương ớt, tương cà
Bước 1:
– Cho ngũ cốc vào bao nylon thực phẩm, bịt kín lại rồi nghiền nhỏ.
– Thêm bột tỏi, rau mùi khô, muối và tiêu vào rồi trộn đều.
– Đánh đều trứng với một chút xíu nước. Các bạn nên đựng trứng vào đĩa để dễ thực hiện hơn.
– Rửa sạch gà rồi thấm khô. Bạn phủ một lớp nylon thực phẩm lên trên rồi dùng búa đập thịt gà mềm và mỏng ra.
– Cắt thịt gà ra thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.
– Quết một lớp dầu lên khay nướng, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.
– Lần lượt nhúng gà qua trứng, sau đó là hỗn hợp ngũ cốc.
– Cuối cùng, bạn cho gà lên khay và đặt vào lò nướng, nướng khoảng 6 phút cho mỗi mặt, đến khi thấy gà đã vàng đều thì lấy ra, rắc thêm một ít muối lên trên cho đậm đà.