Trang chủ Nấu ăn Cách làm món măng nấu cari

Cách làm món măng nấu cari

Mách nhỏ các bạn một điều nhé! Măng có tác dụng làm tan mỡ trong máu đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr măng tươi
– 200gr thịt heo xay (hoặc thịt bò)
– 120ml nước cốt dừa
– Một ít gia vị cari (hoặc bột cari)
– 15ml nước mắm (khoảng 1 thìa)

mang-cari-23-1Đến phần hành động này:  
 
Bước 1:

– Thái măng thành từng miếng nhỏ như trong hình nhé!

Bước 2:
 
– Hòa gia vị nấu cari vào với nước cốt dừa cùng nước mắm rùi đun sôi lên này.

Bước 3:

– Cho thịt vào trộn đều với nước cốt dừa đã đun trước nghen.

Bước 4:

– Sau đó, cho măng vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 30′.

Bước 5:

– Cuối cùng, đổ nước vào ngập măng và đun sôi là có thể ăn được.

Chẳng có gì là khó đúng hem???

Nếu bạn đã từng ăn măng kho thịt rồi thì sẽ thích mê món này cho mà xem…

Nấu với thịt gà cũng được nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version