Mì thịt xay mặn mà mà lại cực đơn giản, dễ làm, hẳn ai cũng sẽ thích cho xem!
Để làm món mì thịt xay, bạn cần:
– 1 gói mì ramen
– 250g thịt xay
– 100g rau cải thìa
– 10g hành phi
– Gừng, ớt tươi, hành lá
– 1/2 củ hành tây
– Xì dầu, tương ớt, dầu mè, giấm gạo
Cách làm món mì thịt xay như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn băm nhỏ gừng, ớt, hành lá và hành tây ra.
– Trong chảo dầu nóng, cho hành tây, gừng và hành lá vào phi lên, sau đó cho thịt xay vào đảo qua cho chín.
– Thêm xì dầu và tương ớt vào.
– Cuối cùng, bạn cho hành phi và tương ớt vào, đảo qua rồi tắt bếp, để riêng.
– Luộc mì và cải thìa cho đến khi chín.
– Pha xì dầu, tương ớt, muối, tiêu và giấm gạo với nhau, nêm nếm cho vừa miệng để làm sốt trộn mì.
– Cho mì ra tô, xếp rau cải 1 bên, cho thịt băm lên trên rồi rưới sốt vào.