Trang chủ Nấu ăn Cách làm món thịt gà cuộn bông cải

Cách làm món thịt gà cuộn bông cải

Món gà cuộn này thử một lần là bạn sẽ mê luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt ức gà

– 250g rau chân vịt, 250g bông cải xanh

– 1 củ hành tây, 2 tép tỏi

Phô mai:

– 113g cream cheese

– 125g phô mai Mozzarella cắt sợi

– Ớt băm

Bột:

– 60g bột, 2 quả trứng, 30ml nước

– 150g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)

ga-cuon-bong-caiĐến phần hành động này:          

Bước 1:

– Dùng búa dần thịt gà cho mềm. Kế đến, ướp thịt gà với tiêu khoảng 20′.

Bước 2:

– Xào hành tây xắt nhỏ với bơ khoảng 5 phút rồi thêm tỏi băm vào, xào đều thêm khoảng 30 giây nữa.

Bước 3:

– Cho rau chân vịt xắt nhỏ vào, đảo đều trong khoảng 1 phút.

Lưu ý: Bạn phải để rau thật ráo nước rồi hãy cho vào xào nhé!

Bước 4:

– Trong một chảo khác, bạn cho bông cải cùng 1 ít gia vị vào xào khoảng 2 phút rồi để ra đĩa.

Bước 5:

– Trộn tất cả nguyên liệu của phần phô mai lại với nhau.

Bước 6:

– Múc 1/4 phần pho mát quết đều lên mặt gà, sau đó đến cải xào. Tiếp theo, bạn cuộn thật chặt lại.

Bước 7:

– Cuộn thêm một lớp giấy bạc bên ngoài, cho vào tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ.

Bước 8:

– Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, lần lượt lăn gà qua các lớp bột mì, trứng và vụn bánh mì.

Bước 9:

– Làm nóng chảo dầu ở lửa vừa, rồi cho gà vào chiên, khoảng 1-2 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.

Bước 10:

– Sau khi chiên, gắp gà ra vỉ nướng để cho ráo dầu. Khi gà nguội bớt, bạn xắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Món thịt gà cuộn béo ngậy cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi!

Miếng gà giòn rụm, kết hợp nhiều hương vị hẳn sẽ làm bạn thấy thích thú khi thưởng thức đấy.

Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version