Món gà cuộn này thử một lần là bạn sẽ mê luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt ức gà
– 250g rau chân vịt, 250g bông cải xanh
– 1 củ hành tây, 2 tép tỏi
Phô mai:
– 113g cream cheese
– 125g phô mai Mozzarella cắt sợi
– Ớt băm
Bột:
– 60g bột, 2 quả trứng, 30ml nước
– 150g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
Bước 1:
– Dùng búa dần thịt gà cho mềm. Kế đến, ướp thịt gà với tiêu khoảng 20′.
– Xào hành tây xắt nhỏ với bơ khoảng 5 phút rồi thêm tỏi băm vào, xào đều thêm khoảng 30 giây nữa.
– Cho rau chân vịt xắt nhỏ vào, đảo đều trong khoảng 1 phút.
Lưu ý: Bạn phải để rau thật ráo nước rồi hãy cho vào xào nhé!
– Trong một chảo khác, bạn cho bông cải cùng 1 ít gia vị vào xào khoảng 2 phút rồi để ra đĩa.
– Trộn tất cả nguyên liệu của phần phô mai lại với nhau.
– Múc 1/4 phần pho mát quết đều lên mặt gà, sau đó đến cải xào. Tiếp theo, bạn cuộn thật chặt lại.
– Cuộn thêm một lớp giấy bạc bên ngoài, cho vào tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ.
– Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, lần lượt lăn gà qua các lớp bột mì, trứng và vụn bánh mì.
– Làm nóng chảo dầu ở lửa vừa, rồi cho gà vào chiên, khoảng 1-2 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.
– Sau khi chiên, gắp gà ra vỉ nướng để cho ráo dầu. Khi gà nguội bớt, bạn xắt thành miếng mỏng vừa ăn.