Trang chủ Nấu ăn Cách làm món thịt nướng Teriyaki

Cách làm món thịt nướng Teriyaki

Bởi vì món nướng lúc nào cũng đậm hương và đậm vị mà…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt heo
– 200ml xì dầu, 10ml dầu mè (dầu vừng)
– 20gr đường
– 4 tép tỏi, 1 củ gừng
– 4 cây hành lá

thit-nuong-teriyakiĐến phần hành động này:
 
Bước 1:
 
– Cắt thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm – 2cm và nhớ bỏ da (bì) đi nhé!

Bước 2:
 
– Băm nhỏ gừng, tỏi, hành lá này.

Bước 3:

– Trộn đều tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu lại với nhau.

Các bạn nên dùng túi đựng thực phẩm có khóa hoặc hộp nhựa kín để trộn những thứ này.

Bước 4:

– Cho thịt vào ướp trong khoảng 30′ nghen.

Bước 5:

– Chuẩn bị sẵn than hồng rùi cho thịt lên nướng chín nhá!

Thơm thơm… ngon ngon… nên phải măm măm ngay thôi!

Chúng mình cần thái thịt thành những miếng vừa ăn nhé!

Món này ăn với cơm rất ngon đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version