Trang chủ Nấu ăn Cách làm mực xào cay

Cách làm mực xào cay

Món mực xào cay này tiếng Hàn có tên gọi là “O sam bok kum”, có đủ 3 vị mặn, ngọt và cay thích hợp dùng với cơm.

mucxaocayhanquoc-51507

Nguyên liệu:

– 2 con mực

– 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 2 cây hành xanh, 2 quả ớt xanh

– 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)

– 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1/2 thìa đường

– 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa vừng trắng.

Thực hiện:

Bước 1:

– Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.

Bước 2:

– Thái mực thành những lát vừa ăn.

Bước 3:

– Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một cái bát.

Bước 4:

– Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.

Bước 5:

– Trong lúc đợi mực ngấm gia vị bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.

Bước 6:

– Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo xào chung với rau củ.

– Khi mực gần chín cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 7:

– Mực xào cay cay ngọt ngọt ăn với cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version