Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt cà chua

Cách làm mứt cà chua

Bạn hãy làm tăng thêm sắc màu cho đĩa mứt ngày Tết của gia đình mình với món mứt cà chua rất dễ thực hiện dưới đây.

Nguyên liệu:

– 1 kg cà chua chín đỏ loại ngon;
– 200g đường
– 3 ống bột thơm vani.

mut-ca-chua_23.5.14_1

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng dao bổ đôi trái cà chua, bỏ hết nước và hạt. Sau đó cắt lát, độ dày mỏng tùy thích. Trung bình 1 trái cắt khoảng 6 lát là đẹp.

Bước 2:  Cho cà chua đã cắt vào trong một cái tô lớn, cứ một lớp cà chua thì phủ một lớp đường. Sau đó để cà chua thấm đường từ 1 – 2 giờ.

Bước 3:  Trước khi xếp cà chua lên vỉ sấy, rắc một chút bột vani cho thơm. Sấy cà chua trong lò vi sóng, ở nhiệt độ bình thường cho mứt chín khô, khoảng từ 3- 5 phút là được.

Bước 4:  Để mứt thật nguội mới cho vào trong giấy hoặc hộp nhựa, thủy tinh, đậy kín. 5 Khi ăn lấy mứt ra dĩa, mứt sẽ dẻo ngon vị cà chua, thơm mùi vani.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version