Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt đu đủ

Cách làm mứt đu đủ

Món mứt đu đủ thơm ngon do chính tay bạn tự làm sẽ khiến ngày Tết thêm vui đấy nhé! Hơn nữa, món này làm không mất nhiều thời gian lắm nhé!

Nguyên liệu:

– Đu đủ: 600gr
– Đường: 300gr
– Vôi: 20gr
– Phèn chua: 1 thìa cà phê
– Vani

mut-du-du_17.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đu đủ chọn quả bắt đầu chín, không chọn quả chín quá nhũn. Đem gọt bỏ vỏ và hạt rồi cắt miếng.

Bước 2: Hòa vôi với nước để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho đu đủ vào ngâm trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra sả với nước cho sạch hẳn mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi phèn chua với khoảng 2l nước rồi cho đủ đủ vào chần trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra sả lại lần nữa với nước cho hết mùi phèn chua.

Bước 4: Cân đu đủ và đường theo tỉ lệ 1kg đu đủ thì dùng 500gr đường. Ướp đu đủ với đường trong khoảng 4-5 tiếng.

Bước 5: Cho cả đu đủ và nước đường ướp đu đủ vào chảo, đun sôi thì hạ lửa đun liu riu. Thi thoảng lại đảo đều cho đu đủ ngấm đường.

Bước 6: Khi đường cạn và bắt đầu keo lại thì dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng vào đu đủ thì nhấc chảo mứt xuống. Thêm vào 1 – 2 giọt vani, đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

Và đây là sản phẩm món mứt đu đủ. Trông mứt đu đủ hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version