Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt dứa 2

Cách làm mứt dứa 2

Tết này, mời cả nhà món dứa vừa dẻo vừa lại dễ làm nhé bạn! Các bạn cùng thưởng thức mứt dứa nào!

Nguyên liệu:  

– Dứa: 200gr sau khi gọt vỏ
– Đường: 100gr
– Chanh: 1/2 quả

Cách làm:

Bước 1: Dứa các bạn nên chọn dứa ta loại quả xanh hoặc ương để khi sẽ vẫn thơm mùi dứa mà không bị nát như khi làm với dứa chín. Chọn quả to, gọt sâu vào thịt dứa để bỏ vỏ và mắt (không cắt mắt như cách thông thường).

mut-dua_9.5.14_1

Bước 2:Thái khoang dày khoảng 1-1,5cm rồi khoét bỏ phần lõi cứng.

Bước 3: Đun sôi cùng 1/2 thìa cà phê muối, thả dứa vào chần, vắt thêm ít nước cốt chanh rồi vớt ra ngâm ngay , để thật ráo nước.

Bước 4: Rắc đường vào dứa, ngâm đến khi đường ngấm đều vào dứa và tan hết. Nếu các bạn dùng dứa chín thì khâu này bớt đi 20gr đường nhé vì dứa chín vốn ngọt sẵn.

Bước 5: Dùng chảo không dính, bật bếp mức nhỏ nhất, cho dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Bước 6: Cứ thế đun đến khi đường cô lại, kết lại thì bắc chảo xuống, lấy dứa ra để nguội.

Bước 7: Nếu nhà có lò nướng thì các bạn xếp dứa lên khay có rãnh rồi sấy ở 100 độ C cho dứa khô bớt, nếu không có lò nướng thì xếp dứa vào lọ kín, hoặc có thể lăn qua 1 lớp đường để các miếng dứa khỏi dính.

Bước 8: Vị chua chua, thơm thơm, dẻo dẻo của mứt dứa chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú khi nếm thử, và thật là hãnh diện khi giới thiệu với mọi người rằng đây là món mứt do chính tay mình làm phải không nào?

Chúc các bạn làm mứt Tết thành công và có một cái Tết thật ấm cúng và ý nghĩa nhé!

Đánh bài viết
Exit mobile version