Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt dưa hấu

Cách làm mứt dưa hấu

Món mứt ngon lại có màu sắc đẹp, dễ dàng bảo quản để dùng dần trong những bữa sau.

1. Nguyên liệu:

– 1 quả dưa hấu khoảng 3kg
– 750gr đường
– Vài giọt vani.

mut-dua-hau_21.5.14_1

2. Cách làm:

Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ, bỏ hạt.

Hòa 750gr đường với 500ml nước, khuấy mạnh và nhanh để đường tan hết. Sau đó đặt lên bếp đun sôi.

Dưa hấu ép qua một mắt lưới lấy phần nước cốt. Sau đó đổ vào phần nước đường đang sôi ở bước trên, khuấy đều rồi thêm vài giọt vani.

Khuấy thường xuyên trong khoảng 1 giờ, cho đến khi hỗn hợp trong suốt, đồng nhất và sền sệt thì tắt bếp, để nguội. Bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh sạch, đóng kín nắp giữ được trong vòng 1 tháng. Dùng kèm bánh mì. Bữa sáng dùng vài lát bánh mì kèm với chút mứt hoa quả và một ly sữa là đảm bảo đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version