Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt khoai tây hình hoa mai

Cách làm mứt khoai tây hình hoa mai

Cách làm mứt Tết bằng khoai tây hình hoa mai cực đơn giản các bạn nhé! Mứt khoai tây vừa dẻo vừa thơm lại rất ngọt ngào với màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Khoai tây 500g
– Đường kính trắng: 250g
– Nước vôi trong
– Vani

mut-khoai-tay_12.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.

Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.

Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h như vậy món mứt Tết mới ngấm đều vị ngọt.

Bước 5: Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

Bước 6: Để mứt khoai tây nguội bớt rồi bảo quản trong hộp kín bảo quản và ăn dần nhé!

Bước 7:  Mứt khoai tây có màu vàng như hoa mai. Chúc bạn thành công với món mứt tết khoai tây nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version