Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt kiwi

Cách làm mứt kiwi

Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay!

Nguyên liệu:

– 500gr kiwi – khoảng 5 quả lớn
– 250gr đường cát trắng
– 1 quả chanh xanh
– 5gr vôi đã tôi
– 5gr phèn chua
– ½ thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Vôi tôi hòa với 2 lít nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong.

mut-kiwi_29.5.14_1

Bước 2: Kiwi gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 0.7cm.

Bước 3: Ngâm kiwi vào nước vôi từ 6 đến 8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 4: Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 5: Vớt kiwi ra khỏi nước vôi, rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 6: Nấu sôi phèn chua với khoảng 1 lít nước. Cho kiwi vào chần khoảng 10 phút.

Bước 7: Sau đó vớt kiwi ra để lên rổ cho ráo.

Bước 8: Đun đường với ½ thìa cà phê muối và 50ml nước lạnh, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đường tan. Sau khi đường tan khoảng 5 phút thì cho nước cốt chanh và kiwi vào đảo nhẹ tay.

Bước 9: Đun khoảng 20 phút để kiwi ngấm đường rồi tắt bếp, vớt kiwi ra rổ, nấu tiếp nước đường còn lại cho sánh lại thành màu cánh gián.

Bước 10: Đổ kiwi vào xào tiếp đến khi đường cạn dần, keo lại và kiwi có màu cánh gián đẹp.

Bước 11: Đường tan hết bạn vớt kiwi ra rổ để bên ngoài tầm 5 tiếng cho khô rồi cất vào lọ dùng dần.

Bước 12: Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen đấy mà cách làm lại không quá khó.

Nếu các loại mứt thông thường không được nhiều người yêu thích lắm bởi ngọt nhiều và dễ làm bạn tăng cân thì mứt kiwi được cân bằng lại bởi vị chua chua nên rất dễ ăn; không chỉ vậy kiwi còn là loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho các chị em nữa.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version