Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt quất hoa 6 cánh

Cách làm mứt quất hoa 6 cánh

Cách làm mứt quất chỉ một chút thời gian thôi mà hiệu quả nhanh đến chóng mặt.

Thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh thất thường làm chúng mình rất dễ bị viêm họng. Nếu teen nào đang mệt mỏi vì những cơn ho liên miên kéo dài hoặc gia đình, bạn bè cũng đang trong tình trạng tương tự thì làm món mứt quất này để ngậm ho nhé. Đôi khi, chẳng ho tý nào mình vẫn có thể nhâm nhi mà.

Nguyên liệu cực đơn giản:

– 5 lạng quất tuơi
– 150g đường kính
– 1 bát nước lọc
– Vôi tôi
– Phèn chua
– Muối
– 1 thìa nước cốt chanh

Cùng làm nhé:

Bước 1: Rửa sạch quất, sau đó mình pha một xíu vôi tôi vào nước, để vôi lắng xuống, gạn lấy nước vôi trong phía trên, sau đó mình cho quất vào ngâm trong 4 tiếng. Làm thế để khi làm mứt, quất sẽ giòn.

mut-quat_29.11.14_1

Bước 2: Sau khi ngâm quất xong, mình bỏ ra rửa sạch, dùng dao khứa thành hoa 6-7 cánh, nhẹ nhàng bóp bẹt và bỏ hết hạt đi.

Bước 3: Mình có thể cho quất vào lọ rùi đổ đường, muối vào ngâm trong mấy ngày là ăn được.

Tuy nhiên cách thứ 2 này sẽ có mứt quất ngon hơn này.

Giã mịn phèn chua rùi đun nước sôi, cho phèn chua vào khuấy đều, rùi đổ quất vào chần chín.

Sau đó vớt quất ra chảo, đổ đường và ít muối vào rồi xào trên lửa nhỏ cùng ít nước. Vừa xào mình vừa đảo đều tay đến khi thấy đường cô lại, dẻo quoẹo thì cho nước cốt chanh vào đảo thêm 3 phút nữa rùi tắt bếp.

Món mứt quất ra dẻo dẻo, chua ngọt này ăn hơi the mà mãi không thấy chán.

Đặc biệt, bạn nào ho chỉ cần ngậm/ăn trong 2-3 ngày liên tục là sẽ đỡ liền.

Vừa là món ăn ngon, vừa làm thuốc chữa bệnh, rất đáng làm phải không nào.

Cảm giác thọc ngón tay vào lọ, khều khều lấy miếng quất dẻo rùi đưa lên miệng, mút mát, thấy ngon lắm. :X

Đánh giá bài viết
Exit mobile version