Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt xí muội cay

Cách làm mứt xí muội cay

Mứt có vị ngọt, cay mặn vừa phải nên không ngán và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 500g xí muội tươi,
– 300g đường cát trắng,
– Một muỗng xúp muối,
– Hai muỗng xúp gừng tươi xay nhuyễn,
– Hai muỗng cà phê ớt bột khô,
– Một muỗng cà phê nước tro tàu.

Thực hiện:

Bước 1: Xí muội mua về rửa sạch, dùng dao khứa xung quanh rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 tiếng, vớt ra xả sạch nhiều lần, xong đem ngâm với nước có pha tro tàu khoảng hai tiếng, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp xí muội với đường cho đường tan chảy và thẩm thấu hết vào xí muội, khi sên, mứt sẽ mau khô. Gừng vắt lấy nước, cho vào xí muội.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho phần xí muội này vào sên lửa nhỏ. Khi thấy đường khô đóng quanh trái xí muội là được, nhắc xuống, cho muối và ớt bột khô vào xóc đều, để nguội, sắp vào keo.

mut-xi-muoi_27.5.14_1

Mứt xí muội ngon lạ

Đánh giá bài viết
Exit mobile version