Mứt xoài nghe có vẻ lạ phải không các bạn, Tết này các bạn thử làm xem nhé. Ngon lắm đấy !
Nguyên liệu :
– Xoài xanh
– Đường
– Muối để trụng xoài
Cách làm :
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ xanh cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh.
Bước 2: Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh
Bước 3: Và ngâm vào nước lạnh khoàng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước.
Bước 4: Cân xoài và đường cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan.
Bước 5: Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường.
Bước 6: Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp.
Bước 7: Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong.
Bước 8: Lăn qua đường cát và gói vào giấy kiếng.
Hay để nguyên trong dĩa.
Mứt xoài dẻo dẻo chua chua thơm mùi xoài, lạ lạ mà ngon.
Chúc bạn thành công!