Trang chủ Nấu ăn Cách làm nộm sứa giòn tan

Cách làm nộm sứa giòn tan

Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.

nomsua1

Nguyên liệu:

– 300g sứa, bạn có thể mua những túi sứa đã sơ chế tại các siêu thị lớn
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 quả dưa leo
– Muối, đường, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh
– Vừng rang, rau thơm.

Cách làm:

Bước 1:

– Sứa đã cắt miếng, đem rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2:

– Dứa cắt bỏ mắt dứa, thái sợi mỏng. Để khoảng 15 phút sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.

Bước 3:

– Dưa leo rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

Bước 4:

– Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt. Và vắt vào vài giọt chanh.

Bước 5:

– Khi dùng bạn xếp dưa leo, dứa vào đĩa, bên trong để sứa vào giữa, rắc một ít vừng lên bề mặt sứa. Lúc nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm tùy thích.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version