Trang chủ Làm mứt Cách làm ô mai mận mơ

Cách làm ô mai mận mơ

Thêm một món ô mai, bổ sung cho thực đơn ‘đồ ăn vặt’ nhà bạn trong dịp Tết nhé!

Vât liệu

– 500 g mận thái chỉ
– 500 g mơ thái chỉ
– 400 g đường tùy theo thích ăn ngọt hay không
– 25 g muối
– 250 g vỏ quít thái chỉ
– 250 g gừng thái nhỏ hay xay nhuyễn
– 1 gói me bỏ hột hòa trong 1/4 lít nước lọc lại
– 1 gói ô mai mặn hòa vào nước me ( ô mai thái nhỏ) , bỏ hột đi
– Cam thảo (sợi) để lăn ngoài.

Cách làm:

Bước 1: Dùng một nồi không dính, đun nước me, đường, gừng, vỏ quít, ô mai; quậy đều cho đến khi đặc lại.

Bước 2: Cho mơ (apricot) và mận (prune) vào nồi, để lửa nhỏ và quậy đều cho đến khi đặc quánh lại (tất cả thời gian từ đầu chừng 1 tiếng).

Bước 3: Để nguội, viên tròn (cỡ viên bi) và lăn trong bột cam thảo sợi và sấy bằng lò nướng nhỏ khoảng một tiếng đồng hồ (sấy khô thì có thể để Ô Mai lâu được).

o-mai-man-mo_3.6.14_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version