Pudding chocolate thơm mềm kết hợp với thạch dâu chua dịu thật ngon lành và đáng thử…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần thạch:
– 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)
– 100ml nước
– 20g đường
– 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Phần pudding chocolate:
– 70g chocolate
– 1 lòng đỏ trứng
– 300g sữa tươi (nếu thích ăn béo thì thay một nửa sữa bằng kem tươi)
– 30g đường
– 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Số nguyên liệu này đủ làm 3 – 4 hũ pudding cỡ vừa nhé!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều.
– Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé!
– Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.
– Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.
– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.
– Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.
Bước 6:
– Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
– Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.