Trang chủ Nấu ăn Cách làm salad lạc giòn

Cách làm salad lạc giòn

Món ăn nghe lạ tai nhưng cách làm vô cùng đơn giản, lại ngon miệng thích hợp cho ông xã nhâm nhi.

Nguyên liệu:

– 250g lạc

– 45ml dầu ăn; 1 nửa quả ớt xanh; 1 nửa quả ớt đỏ; 5g muối; 7g đường

Nước sốt:

– 15ml xì dầu nhạt; 15ml dấm; 2,5g muối. Trộn đều.

– Rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch lạc, để khô ráo.

Bước 2: Cắt ớt thành các miếng nhỏ vào một bát, thêm 5g muối để ướp. Để sang một bên.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, thêm lạc vào, đảo liên tục ở nhiệt độ trung bình.

salac-lac1

Bước 4: Khi dầu sôi, lạc nổ lách tách, cho lạc ra ngoài, gạn lại dầu. Bạn có thể cho lạc vào giấy thấm dầu.

Để khoảng 20 phút cho lạc nguội, sau đó, thêm hỗn hợp sốt, ớt, đường và rau mùi.

Trộn đều là được. Món salad lạc giòn, bùi, ngòn ngọt, lại có cả vị chua cay rất hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version