Không những là món ăn vặt ngon, bạn còn có thể dùng salad ngô cay này làm món khai vị tuyệt hảo nữa đấy!
Nguyên liệu:
+ 1 lon ngô ngọt/ hoặc 1-2 trái ngô tươi.
+ 3 muỗng canh dầu oliu.
+ ½ muỗng cafe muối.
+ ½ muỗng cafe tiêu.
+ 1 muỗng café ớt bột.
+ 1 muỗng canh bột phô mai.
+ ½ hành tây.
+ ½ trái ớt chuông đỏ.
+ 1 trái ớt xanh.
+ 1 trái chanh.
+ Rau ngò.
Cách làm:
Bước 1:
Ngô ngọt để ráo nước, ngô tươi phẻ ra hạt sau đó cho vào tô trộn thêm dầu oliu, muối hạt tiêu vào.
Bước 2:
Đặt một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ngô lên và đem nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút.
Bước 3:
Sau đó bạn băm nhuyễn hành tây, ớt chuông đỏ, ớt xanh và nước cốt chanh vào.
Bước 4:
Sau khi ngô nướng xong, bạn lấy khay ngô ra và rây bột ớt, bột phô mai lên thật đều rồi cho vào lò thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 5:
Lấy ngô ra và cho vào tô đựng hỗn hợp hành tây và ớt.
Bước 6:
Xắt nhuyễn rau ngò và cho vào tô, trộn đều tất cả lần nữa là được.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt mới lạ thì hãy ghi ngay món salad ngô nướng này vào sổ tay của mình nhé! Vị ngô ngon ngọt, phô mai thơm lừng cùng với ớt chuông cay cay tạo nên một hương vị ngon không thể chối từ! Vào những lúc buồn miệng thì món salad ngô này hẳn là sẽ đánh thức vị giác rất tốt đấy!
Nếu thích, các bạn có thể thêm dưa leo cùng cà chua bi thái hạt lựu vào để món salad ngô thêm sinh động và hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công với món salad ngô nướng này nhé!