Sườn non thấm sốt đậm đà quyện với phô mai vừa béo vừa dẻo ngon không cưỡng nổi luôn đó!
Nguyên liệu làm sườn nướng phô mai:
– 1kg sườn non
– 100g phô mai mozzarella
– 1/2 củ hành tây
– Lá thơm (oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)
– 15g tiêu đen
– Nước
Gia vị ướp:
– 90g bột ớt Hàn Quốc
– 30g tỏi băm
– 60ml xì dầu
– 30g đường
– Một chút muối, hạt tiêu
Cách làm sườn nướng phô mai như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.
– Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.
– Sau đó, bạn vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.
– Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.
– Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.
– Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
– Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.
– Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.
– Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.