Mùi thơm của tép, vị chua chua của khế,… chỉ đơn giản thế thôi nhưng cũng đủ làm bữa cơm thêm phong phú, đậm đà hồn Việt.
Vật liệu:
– 100gr tép khô (ruốc khô)
– 3 quả khế chua
– Hành lá, nước mắm, đường, dầu ăn
– Tép khô chọn loại thật khô mùi thơm, vị nhạt. Rửa và nhặt sạch tạp chất, để thật ráo.
– Dọc hành đập đập, cắt khúc, lá hành cắt nhỏ, khế chua cắt mỏng.
– Xào dọc hành cho thơm, cho tép vào.
– Nêm đường trước, xào đến khi con tép bóng lên thì bắt đầu nêm chút muối, và nước mắm, đảo lớn lửa.
– Tép thật khô cho hành lá cắt nhỏ, trộn đều.
– Cuối cùng cho khế, tắt lửa.