Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt gà rim đậu phộng lạ miệng

Cách làm thịt gà rim đậu phộng lạ miệng

Nguyên liệu:

– 1 cái ức gà.

– 150g đậu phộng.

– 2 muỗng súp dầu thực vật.

– 1 muỗng súp rượu gạo.

– ½ muỗng cà phê hạt tiêu.

– ½ muỗng cà phê muối.

– 5 trái ớt khô.

– 1 muỗng súp ớt tươi bằm nhỏ.

– 1 muỗng súp sa tế.

– ½ muỗng súp giấm.

– 2 muỗng súp tinh bột.

– ½ muỗng cà phê đường.

Cách làm:

Bước 1:

thit-ga-rim-dau-phong-h1

Đậu phộng cho vào nước nóng nấu khoảng 5 phút sau đó đậy vung, đun nhỏ lửa.

Bước 2:

Khi thấy đậu phộng đã chín mềm, đổ đậu phộng vào bát nước lạnh, việc này sẽ giúp vỏ đậu phộng dễ bong ra hơn. Bạn bóc sạch vỏ đậu phộng nhé!

Bước 3:

Đảo qua đậu phộng trên chảo thêm chút dầu ăn.

Bước 4:

Ức gà thái hạt lựu.

Bước 5:

Ướp 1 chút muối, rượu gạo, nước tương và trộn đều khoảng 5 phút sau đó rắc phần tinh bột vào.

Bước 6:

Cho chút dầu vào chảo, xào săn thịt gà lại.

Bước 7:

Hòa phần nước xốt gồm giấm, rượu gạo, nước tương, tương ớt còn lại vào, sau đó trộn 1 phần với đậu phộng.

Bước 8:

Cho chút dầu vào chảo cùng với ớt khô đảo đều sau đó cho thịt gà vào xào tiếp.

Bước 9:

Đổ phần nước xốt còn lại ở trên vào.

Bước 10:

Thêm đậu phộng đảo đều nêm nếm lại gia vị. Bắc xuống ăn nóng. Có thể rắc thêm chút hành hòa.

Thành phẩm:

Thịt gà rim đậu phộng là một sự kết hợp hoàn toàn mới mẻ. Món ăn lạ miệng này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Đậu bùi bùi thơm thơm kết hợp với miếng thịt săn ngọt đậm đà, cực kỳ ngon khi ăn cùng cơm trắng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version