Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt gà xiên que nướng

Cách làm thịt gà xiên que nướng

Nguyên liệu:

– 500g thịt lườn gà.

– 2 thìa canh xì dầu.

– 1/2 thìa nhỏ bột nghệ.

– 1/2 thìa nhỏ bột thì là.

– 1 thìa nhỏ bột rau mùi.

– 1/2 thìa nhỏ tương ớt.

– Muối.

– Nước cốt 1 quả chanh.

– 1 thìa canh sốt đậu phộng (tùy thích).

– Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.

Cách làm:

Bước 1:

– Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.

Bước 2:

– Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.

Bước 3:

– Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 5:

– Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.

Bước 6:

– Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.

Bước 7:

– Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.

Thành phẩm:

Bạn hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà món gà nướng đặc trưng hương vị Thái nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version