Nguyên liệu
Tôm đông lạnh 10 con
Mỳ trứng 3 vắt
Cải bẹ xanh (trong vườn nhà, loại non) 3 nhúm
cà rốt 1 củ
rau tươi tổng hợp 1 nhúm
ớt satế 2 muỗng canh
tương ớt ngọt 2 muỗng canh
bột nêm cá 1 miếng
Các bước thực hiện
Luộc mỳ. Để qua một bên. Cà rốt luột nhanh tay đừng để quá mềm, còn độ cứng và màu. Trong khi đó để dầu oliu vào chảo cho ớt sate vào và bỏ tôm vào xào. Tỏi cô đơn cắt mỏng bỏ vào chảo cùng một lúc, nêm nếm với tiêu và muối, bỏ tương ớt ngọt vào.
Tôm phải nóng đều, sau đó có thể để một muỗng sốt cà chua nếu thích. Trường hợp sốt hơi dày, bỏ một ít nước luộc mỳ vào và vít một phần bột cá cùng một ít nước.
Rau hỗn hợp từ vườn nhà bao gồm ngò gai, rau thơm. Cải bẹ xanh tươi (cũng từ trong vườn), để tất cả mọi thứ lên đĩa, vắt chanh lên tôm. Trưng bày như trong hình.