Trang chủ Nấu ăn Cách làm trứng sốt cà

Cách làm trứng sốt cà

Công thức trứng sốt cà này có nguồn gốc tận… Ma-rốc đấy!

Để làm trứng sốt cà, bạn cần chuẩn bị:

– 4 quả trứng lớn
– 500g sốt cà chua (bạn có thể dùng loại nấu mì spaghetti)
– 1/2 củ hành tây
– 4 tép tỏi
– Dầu olive (hoặc dầu ăn), ớt bột, tiêu, ngò tây
– Bánh mì ăn kèm

Cách làm trứng sốt cà như sau:

Bước 1:

trung-1

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ rồi xắt nhuyễn hành tây và tỏi.

Bước 2:

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi cho thơm.

Bước 3:

– Sau đó, cho phần sốt cà vào rồi đảo đều.

Bước 4:

– Thêm các loại gia vị: ớt bột, tiêu, muối,… cho vừa miệng. Sau đó, bạn đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 10’, đến khi sốt sánh lại. Bạn chú ý không đảo mạnh tay tạo bọt nhé!

Để nấu sốt cà đặc và ngon mà không bị bắn, ở bước này, bạn cũng có thể bọc chảo lại bằng giấy bạc nhé!

Bước 5:

– Khi sốt đã đủ đặc, bạn đập trứng rồi cho vào.

Bước 6:

– Vặn nhỏ lửa lại rồi đậy nắp chảo lại, nấu cho đến khi phần lòng trắng chín nhưng lòng đỏ vẫn lòng đào là được.

Khi ăn, bạn rắc lên một ít ngò tâm băm nhỏ nữa nhé!

Món trứng sốt cà này mà chấm với bánh mì thì ngon hết sảy luôn đấy!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version