Đây là công thức nấu canh kim chi rất đơn giản, chẳng cần sườn heo hay thịt bò mà vẫn cực kì ngon!
Nguyên liệu để nấu canh kim chi cá ngừ gồm:
– 300g kim chi cải thảo
– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (150g)
– 1 củ hành tây + 1 cây hành lá
– 2 bìa đậu phụ
– 1 củ tỏi (băm nhỏ)
– Một ít đường + 20ml dầu vừng
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Sơ chế và thái các nguyên liệu cần thiết. Với hành tây, hành lá, ớt tươi thì các bạn thái lát nhé!
– Còn với kim chi và đậu phụ thì mình thái thành miếng to vừa ăn.
– Để chảo nóng rồi cho kim chi vào xào với dầu vừng, đường trong khoảng 2′. Đường ở đây sẽ đóng vai trò cân bằng vị chua để ở bước sau, chúng ta nêm muối sẽ không bị quá mặn.
– Tiếp đến, các bạn đổ nước vào chảo cho ngập kim chi rồi đun trong khoảng 5′.
– Cho cá ngừ, hành tây, hành lá và ớt vào nào! Ở bước này thì chỉ cần đun 3′ thôi nhé!
– Giờ là lúc nêm gia vị và cho tỏi vào này. Vì là đồ chua, cay rất dễ đánh lừa vị giác nên các bạn chỉ cần cho một chút xíu muối thôi nhé! Nếu nêm khi nóng thấy vừa thì lúc ăn sẽ bị mặn.
– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào, đun đến khi nước sôi trở lại là có thể tắt bếp được rồi.