Trang chủ Nấu ăn cách nấu cháo cá hồi

cách nấu cháo cá hồi

Ngày mưa lành lạnh, ngồi bên tô cháo cá hồi nóng thơm mùi hành lá, giòn giòn hành phi, cay nồng với vài lát gừng, thấy lòng ấm lại, cảm giác như đang được ở nhà.

dsc05781

Nguyên liệu

Gạo tẻ
Nước hầm gà
Cá hồi
Gừng, hành tây, hành lá, hành khô (hành tím), tỏi
Đường, tiêu, bột nêm, nước mắm, nước tương

Các bước thực hiện

1.Cho nước hầm gà vào nồi đun sôi.
Trong một nồi khác, cho gạo vào rang đến khi hạt gạo chuyển sang màu trắng sữa & bắt đầu dậy mùi thơm.
Đổ nước hầm gà đã đun sôi vào nồi gạo, đảo đều tay rồi hạ lửa nhỏ, nấu đến khi gạo nhừ & cháo chín. Nêm với một chút bột nêm (chỉ một ít thôi)
Lưu ý trong khi nấu thỉnh thoảng đảo đều tay để cháo ko bị dính nồi & cháy.

2.Trong lúc nấu cháo, làm sạch cá hồi: cạo vảy & rửa sạch cá hồi với một ít muối (có thể lột da cá nếu ko thích cá quá béo & ngậy).
Thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp cùng với một ít gừng băm nhỏ, tiêu, đường, nước mắm.

3.Hành khô thái thành từng khoanh, cho vào chảo ngập dầu phi thơm, lấy ra bát để riêng.
Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi, để riêng một bát.

4.Khi cháo sắp chín, bắt đầu xào cá hồi:
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô & tỏi băm nhỏ. Cho hành tây thái nhỏ vào đảo đến khi hành tây bắt đầu chuyển màu.
Cho cá hồi vào xào chín, nêm nếm cho vừa ăn với một ít nước tương, nước mắm, đường & tiêu.
5.Khi ăn múc cháo ra bát, cho phần cá hồi lên trên, cho hành & gừng lên trên cùng, nêm cùng nước mắm cho vừa ăn.
Mời mọi người cháo nóng ngày mưa lạnh nhé

Đánh giá bài viết
Exit mobile version