Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè bí đỏ

Cách nấu chè bí đỏ

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Nhâm nhi miếng bí đỏ ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi, bạn thấy cuộc sống dường như chậm lại một cách thật ngọt ngào, thú vị. Món chè bí đỏ mang hương vị của mùa thu hẳn sẽ khiến cả nhà tấm tắc, bạn sẽ thử chứ?

chebido

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ:

½ trái bí đỏ
1 ít hạt trân châu
150 gr đậu xanh
1 nắm gạo nếp

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 5Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 7Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 9Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.

   Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu 11Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng nhé!

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Nhâm nhi miếng bí đỏ ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi, bạn thấy cuộc sống dường như chậm lại một cách thật ngọt ngào, thú vị. Món chè bí đỏ mang hương vị của mùa thu hẳn sẽ khiến cả nhà tấm tắc, bạn sẽ thử chứ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version