Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè bột báng lá dứa

Cách nấu chè bột báng lá dứa

Nhân đậu xanh bùi bùi, vỏ bột báng dẻo dẻo quyện trong vị thơm béo của cốt dừa thật ngon!

Nguyên liệu:

– 200gr đậu xanh
– 200gr bột báng
– 100gr đường cát
– Một củ gừng nhỏ
– 3 muỗng cafe bột năng
– Lá dứa (lá nếp)

che-bot-bang_28.11.14_1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 3 – 4 tiếng trước khi nấu. Bột báng mua về sẽ có màu trắng tinh, ngâm với chút nước luộc lá dứa để lấy màu xanh ngọc. Nếu muốn màu xanh đậm hơn, các bạn có thể ngâm với nước xay lá dứa nhé!

Bước 2: Khi bột báng đã nở, trộn thêm 3 muỗng café bột năng vào để tăng độ kết dính!

Bước 3: Hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn với khoảng 50gr đường cát.

Bước 4: Chia nhỏ đậu xanh rồi vo tròn thành từng viên cỡ như quả trứng chim cút.

Bước 5: Sau đó, bao bột báng bên ngoài nhân đậu xanh.

Bước 6: Đun nóng 200gr đường với nước. Khi nước đường sôi thì đập dập gừng cho gừng đập dập vào.

Sau đó, cho lần lượt từng viên bột báng vô, nấu cho đến khi nhìn rõ được nhân là chè chín.

Đượm vị thơm béo của cốt dừa thơm ngon!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version