Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè caramel

Cách nấu chè caramel

Nguyên liệu:

– Chè: 5 lòng đỏ trứng gà, 100gr đường, 30gr bột bắp, 2 quả chuối, 500ml sữa tươi (không đường), 40gr bơ (có thể dùng bơ mặn).

– Sốt: 80gr đường nâu, 40gr bơ, 80ml kem tươi.

– 2 quả chuối.

Cách làm:

Bước 1:

che-caramel-h1

– Trộn đều lòng đỏ trứng, bột bắp, chuối xay nhuyễn lại với nhau cùng với một chút sữa trước này.

Bước 2:

– Đun nhẹ sữa với đường rồi cho hỗn hợp trứng ở trên vào trộn đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.

Bước 3:

– Sau đó, cho bơ vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4:

– Đun nhỏ lửa đường nâu, bơ và một chút muối cho đến khi tan hết và sôi này.

Bước 5:

– Cho chuối đã cắt lát vào đảo đều với caramel một lúc rồi lấy riêng phần chuối ra đĩa.

Bước 6:

– Thêm kem tươi vào caramel rồi đun đến khi hỗn hợp đặc lại là được.

Thành phẩm:

Ướp lạnh một chút rồi ăn cho mát nhé!

Rưới sốt lên trên rùi trộn đều để ăn nhá!

Ngon lắm luôn đó!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version