Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng cách nấu chè đậu đỏ yến mạch này mang đến cho món chè “cũ” một vẻ ngoài hấp dẫn mà khi thưởng thức cũng lạ miệng hơn.
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm chè đậu đỏ yến mạch:
– 200g đậu đỏ đã nấu chín mềm
– 100g yến mạch
– 250ml sữa
– Vài hạt hạnh nhân
– 1 muỗng canh mật ong
Cách làm:
Bước 1: Hạnh nhân xắt hạt lựu.
Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra. Ngâm yến mạch trước như thế này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu. Điều này cũng giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng cho món ăn bởi yến mạch sẽ đun cùng với sữa ở các bước sau.
Bước 2: Cho yến mạch vào nồi.
Thêm đậu đỏ.
Cuối cùng đổ sữa vào và đun sôi.
Bước 3: Khi sữa sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Đợi chè nguội thì thêm mật ong vào khuấy đều. Không nên cho vào lúc nóng sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quý của mật ong.
Bước 4: Cuối cùng rắc hạnh nhân hoặc lạc giã nhỏ vào.
Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng cách nấu chè đậu đỏ yến mạch này đã mang đến cho món chè “cũ” một vẻ ngoài lôi cuốn, mà khi thưởng thức cũng lạ miệng hơn.
Béo lạc, ngọt sữa lại thanh dịu hương mật ong rất dễ chịu. Đậu đỏ bổ máu, mật ong đẹp da, trong khi yến mạch và hạnh nhân lại chứa nhiều chất béo tốt. Chè đậu đỏ yến mạch thực sự là một món chè, ngon, lạ, hấp dẫn và cung cấp nhiều dinh dưỡng lành mạnh, nhất là cho sắc vóc của chị em.
Bạn cũng có thể đổi đậu đỏ bằng đậu xanh mà không lo làm món chè “mất ngon”. Ngoài hạnh nhân, bạn cũng có thể thay thế bằng quả óc chó, hồ đào hay các loại hạt khác bình dân hơn, như lạc chẳng hạn.
Chúc các bạn ngon miệng với món chè đậu đỏ yến mạch nhé!