Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè đậu xanh đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh

Nguyên liệu:

– 300g đậu xanh tróc vỏ.

– 1 quả dừa.

– 200ml nước.

– 100g đường.

– ½ muỗng cà phê muối.

– 1 muỗng bột năng.

che-dau-xanh-danh-h1

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm ít nhất 6 tiếng, vớt ra để ráo, cho vào chõ hấp.

– Sau khi đậu chín mềm dùng muỗng hoặc chày đánh cho tơi hạt đậu. Ở bước này các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước cùng 100g đường, khuấy đều cho tan đường rồi cho đậu vào. Bật lửa thật nhỏ, dùng đũa đánh cho đến khi thấy nặng tay, đậu bám quanh thành nồi khô tróc ra thì tắt bếp.

– Cùi dừa nạo nhỏ, ngâm nước ấm chừng 50 độ vắt thật kỹ sẽ được nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi, thêm ½ muỗng cà phê muối. Hòa tan 1 muỗng bột năng cho vào để nước cốt dừa hơi đặc sánh. Để thật nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

– Khi ăn các bạn cho đá, đậu xanh cùng nước cốt dừa vào ly khuấy đều và thưởng thức.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version