Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè hạt sen đu đủ

Cách nấu chè hạt sen đu đủ

Cách nấu món chè hạt sen đu đủ ngon mát, vị ngọt thanh rất “vuốt ve” vị giác. Ăn nóng đã ngon, khi thêm đá lạnh vào thì cũng không kém phần hấp dẫn!

che-hat-sen-du-du_25.04.15_6

Chuẩn bị

– 8 quả bạch quả (có thể mua tại các tiệm thuốc bắc)
– 1 bông nấm tuyết
– 30g hạt sen khô
– 1/2 quả đu đủ
– Đường phèn

Cách nấu:

Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 4 giờ cho nở mềm. Nấm tuyết ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái mỏng hoặc xé thành từng mảnh nhỏ, trụng nước sôi cho sạch rồi đổ ra rổ để ráo.

Bước 2: Lột bỏ vỏ cứng và vỏ lụa của bạch quả, luộc mềm.

Bước 3: Để nấu nhanh và tiện, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu chè. Cho nấm tuyết, hạt sen và bạch quả vào nồi cơm điện, thêm nước và đun trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp kẻo nước sẽ bốc hơi nhiều.

Bước 4: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ. Khi nồi chè đun được khoảng 2 tiếng thì mở nắp, đổ đu đủ và đường phèn vào, nấu thêm khoảng 20 phút là được.

Bước 5: Món chè hạt sen đu đủ ngon mát, vị ngọt thanh rất “vuốt ve” vị giác. Ăn nóng đã ngon, khi thêm đá lạnh vào thì cũng không kém phần hấp dẫn đâu bạn nhé!

che-hat-sen-du-du_25.04.15_6

Chúc các bạn thành công và có món chè hạt sen đu đủ thật ngon cho hè này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version