Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè hạt sen sương sáo mát lạnh

Cách nấu chè hạt sen sương sáo mát lạnh

Nguyên liệu:

– 30g bột sương sáo.

– 50g hạt sen khô.

– 1000ml nước.

– 30g đường.

– Sữa đặc có đường.

Cách làm:

Bước 1:

che-hat-sen-suong-sao-h1

Cho bột sương sáo vào tô, thêm 150ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 2:

Cho 550ml nước vào nồi đun sôi, sau đó từ từ đổ phần nước bột thạch sương sáo ở trên vào, trong lúc đổ vẫn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục.

Bước 3:

Đun tiếp trong vòng 3 phút, sau đó đổ vào hộp nhựa để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Bước 4:

Cho 300ml nước vào nồi, thêm 30g đường, hạt sen rửa sạch cho vào nồi, ninh nhừ.

Bước 5:

Lấy sương sáo ra khỏi tủ, cắt thành từng miếng vuông đều nhau.

Bước 6:

Hòa sữa với nước ấm sau đó thêm thạch và hạt sen đã ninh nhừ vào. Thêm đá và thưởng thức.

Thành phẩm:

Hạt sen là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người. Chè hạt sen sương sáo mát lạnh, những viên hạt sen bở, thơm kết hợp với thạch sương sáo giòn mát vô cùng thích thú. Món chè này phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ trong nhà đấy nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version