Chè kho là món chè dân gian thường chỉ được nấu vào ngày Tết, dùng làm món tráng miệng để thết đãi khách tới chơi. Hãy cùng làm nhé.
1. Nguyên liệu
– 0,5kg đỗ xanh tách vỏ
– ½ quả thảo quả
– 0,5kg đường đỏ
– 1 thìa cà phê vừng trắng
Bước 1:
– Đỗ ngâm nở, vớt ra, dội nước cho sạch rồi để ráo. Rang chín, hơi vàng, xay thành bột, rây mịn.
– Thảo quả sấy khô, tán nhỏ, rây mịn.
– Vừng rang chín, xát sạch vỏ.
Bước 2:
– Cho đường vào xoong với 0,5 lít nước, đun sôi, khuấy tan. Sau đó bắc ra lọc bỏ cặn.
Bước 3:
– Hòa bột đỗ với 0,75 lít nước, khuấy đều rồi trộn chung với nước đường. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy.
– Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đánh đều.
Bước 4:
– Bắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội.