Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè khoai sọ

Cách nấu chè khoai sọ

Nguyên liệu:

– 300gr khoai sọ.

– 40gr bột báng (hạt trân châu nhỏ).

– 60gr nước cốt dừa.

– Đường.

che-khoai-so-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên là luộc chín khoai sọ rồi gọt bỏ vỏ đi nè.

Chú ý cho thêm một chút xíu muối vào nước luộc nghen.

Bước 2:

– Thái khoai thành từng miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt nhé!

Bước 3:

– Tiếp theo, mình nghiền nát khoai.

Bước 4:

– Trộn đều khoai với nước cốt dừa này. Sau đó, các bạn hòa thêm nước vào nghen, lượng nước tùy thuộc vào sở thích về độ đặc hay loãng của chè.

Bước 5:

– Ngâm bột báng vào nước rồi đun cho mềm và cho vào khoai.

Bước 6:

– Cuối cùng, các bạn đun chè đến khi mọi thứ sôi rùi cho đường vào là xong. Đừng nên cho đường nhiều quá.

Mách nhỏ: Khi trời lạnh, thay vì đường trắng, mình dùng đường đỏ và thêm vài lát gừng vào thì chè sẽ ngon hơn đấy!

Thành phẩm:

Nhìn đơn giản vậy nhưng mà ngon lắm đó!

Cảm giác man mát đi từ vị giác đến khứu giác…

Đánh giá bài viết
Exit mobile version