Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị.

Nguyên liệu:

– Hạt sen tươi: 100 gr
– Nhãn: 500 gr
– Đường: 250 gr
– Một bát nước đá

che-long-nhan-hat-sen_04.03.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.

Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.

Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.

Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.

Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

Bước 5: Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.

Mùa hè giải nhiệt với chè sen nhãn lồng thật là tuyệt.

Chúc bạn ngon miệng với chè sen nhãn lồng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version