Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè nha đam nhãn nhục

Cách nấu chè nha đam nhãn nhục

Chè nha đam nhãn nhục thanh mát và bổ dưỡng sẽ là món tráng miệng tuyệt ngon cho các thành viên trong gia đình bạn.

che-nha-dam_18.05.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè nha đam nhãn nhục:

– 500g nha đam
– 100g hạt sen
– 100g nhãn nhục
– 170g đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Cho 850ml nước vào nồi, cho hạt sen vào nấu chín.

Gọt vỏ nha đam cho sạch, lưu ý khi gọt vỏ nha đam thì phải sạch, không có dính vỏ màu xanh sẽ giúp nha đam sau khi nấu không có vị đắng.

Cắt nha đam thành hạt lựu.

Cho nha đam vào thau và thêm ½ thìa cà phê muối , bóp cho bớt nhớt và không đắng. Sau đó rửa với nhiều nước sạch, bỏ ra rổ cho ráo.

Bước 2: Nhãn nhục cũng đem rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Khi hạt sen trong nồi chín thì cho nhãn nhục vào.

Tiếp theo cho nha đam vào.

Bước 4: Cuối cùng là cho đường phèn vào nồi, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, ăn khi chè còn ấm nóng hay để lạnh đều ngon.

Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng, thanh mát kết hợp với nhãn nhục vừa có công dụng bổ huyết, đẹp da, vừa trị chứng mất ngủ rất tốt. Đây sẽ là món chè tốt cho sức khỏe mọi người, vị thanh mát đường phèn cùng các nguyên liệu dễ kiếm và bổ dưỡng sẽ là món tráng miệng cần thiết cho các thành viên trong gia đình bạn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè nha đam nhãn nhục này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version