Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè pudding trân châu

Cách nấu chè pudding trân châu

Nguyên liệu:

– 100g bột báng.

– 50g đường thốt nốt.

– 10g lá dứa.

– 200ml nước cốt dừa.

– 100g quả bơ (hoặc sầu riêng).

che-pudding-tran-chau-h1

Cách làm:

Bước 1:

– Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.

Bước 2:

– Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

Bước 3:

– Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

Bước 4:

– Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

Bước 5:

– Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào!

Thành phẩm:

Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào!

Nhìn thật ngon mắt quá các bạn nhỉ!

Chúng mình còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version