Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè trôi nước hình chân mèo

Cách nấu chè trôi nước hình chân mèo

Món chè trôi nước thật hấp dẫn với những viên bánh thơm mùi vừng, nước dùng ngọt vừa phải, ăn nóng vào những ngày cuối đông này sẽ thật tuyệt!

che-troi-nuoc_22.05.15_10

Để nấu chè trôi nước hình chân mèo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 300g bột nếp
– 30g bột gạo tẻ
– 100g vừng đen
– 100g hạt óc chó
– 100g đường
– 240ml sữa tươi
– 30g chocolate đen
– 1 ít mỡ lợn

Cách làm:

Bước 1: Hạt óc chó dùng máy xay sinh tố xay mịn cùng với đường sau đó trộn với hạt vừng đen.

Bước 2: Trộn mỡ lợn với hỗn hợp vừa xay ở trên để có độ kết dính sau đó nặn thành từng viên nhân tròn nhỏ.

Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó đặt một bát chocolate vào hấp cách thủy cho chocolate tan hoàn toàn.

Bước 4: Bột gạo nếp chia ra làm 4 phần, lấy 1 phần trước hòa với nước ấm rồi đổ chocolate đã nóng chảy vào, trộn đều nhào kỹ.

Bước 5: Cho phần gạo nếp và gạo tẻ vào một bát, trộn đều lên sau đó đổ nước ấm vào, nhào kỹ bột thành một khối mịn mượt.

Bước 6: Lấy một ít bột, dàn mỏng đặt nhân vừng đen vào giữa sau đó vo tròn lại.

Bột chocolate nặn thành 3 viên tròn nhỏ và 1 viên tròn lớn hơn, ấn vào viên chè trôi nước ở bước trên giống hình dấu chân của mèo. Hình to nhấn vào giữa, 3 hình nhỏ nhấn tròn xung quanh hình tròn to.

Bước 7: Đung sôi nước, thả từng viên trôi nước vào, khi nào các viên trôi nước nổi lên bề mặt tức là bánh đã chín.

Sữa hâm nóng, thả các viên trôi nước đã được luộc chín vào. Ăn lúc nóng.

che-troi-nuoc_22.05.15_10

Những ngày cuối đông, tiết trời lạnh giá còn gì thú vị hơn là cùng cả gia đình thưởng thức một bát chè trôi nước nóng hổi nhỉ? Bánh thơm thơm mùi vừng đen, nước dùng ngọt vừa phải vì đã được cân đối với khẩu vị của gia đình mình. Không chỉ có vậy, bánh còn được tạo hình những dấu chân mèo cực xinh xắn chắc hẳn sẽ khiến các bé thích mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè trôi nước này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version