Trang chủ Nấu ăn Cách nấu gà om tỏi

Cách nấu gà om tỏi

Món thịt gà om tỏi mềm thơm, lạ miệng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

– 1,8kg gà

– Muối; Hạt tiêu; ½ quả chanh; 1,5g bột ớt ngọt; 30ml dầu ô liu; 40 tép tỏi lột vỏ

– Rượu nấu ăn

– 2 nhánh cỏ xạ hương

– 2 nhánh hương thảo

– 2 nhánh rau mùi tây

– 240ml nước dùng gà

– Bánh mì dài để ăn kèm

ga-om-toi-092

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Tẩm 10g muối và 5g hạt tiêu lên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Sau đó rắc bột ớt lên trên.

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong một chảo ở nhiệt độ vừa phải. Khi dầu nóng, cho gà vào áp chảo trong hai phút cho thịt có màu vàng nâu, lật mặt kia của thịt gà xuống, áp chảo tiếp từ 2-3 phút cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 3: Cho gà ra một đĩa, rồi bỏ hết dầu ăn trong chảo. Bật bếp, thêm tỏi và rượu, đảo liên tục sau đó cho gà vào nồi tỏi với phần da úp xuống dưới.

Bước 4: Thêm các loại rau thơm, nước dùng vào. Đun sôi sau đó cho cả nồi thịt gà vào trong lò nướng.

Bước 5: Nướng từ 45 phút đến 1 giờ. Cứ hai phút lại phết nước sốt trong nồi lên thịt gà. Sau đó, mở vung nồi nấu thêm 10 phút.

– Cho thịt gà và tỏi ra đĩa.

Bước 6: Lấy 10 tép tỏi ra làm nước sốt. Đổ nước sốt gà ra cốc. Vắt chanh vào một bát.

– Nghiền nát 10 tép tỏi. Cho túi nước sốt vào trong một túi ziploc rồi chọc một lỗ nhỏ để bỏ bớt phần mỡ.

– Cho tỏi và nước dùng vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong 5 phút và khuấy đều.

– Thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu vừa ăn.

Ăn thịt gà om tỏi với nước sốt này nhé! Bạn có thể ăn kèm bánh mì cũng rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà om tỏi!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version