Trang chủ Nấu ăn Cách nấu gà rô-ti

Cách nấu gà rô-ti

Vừa lạ miệng lại vô cùng thơm ngon, chị em hãy thử làm món gà rô ti nước dừa xem sao nhé!Nguyên liệu:

– 7 cái đùi gà (khoảng 1,3 kg)
– 1 muỗng canh tỏi băm
– 1 chén nước dừa xiêm

gatori01

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà lật phần da lên, khứa vài đường ở phần thịt (cho dễ chín).

Bước 2: Ướp với 2 muỗng canh (6m) đường, 2 muỗng café muối, 2 muỗng café nước tương, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm cho thấm.

Bước 3: Đun nóng ít dầu, cho gà vào chiên lửa lớn cho thật săn.

Bước 4: Sau đó cho chén nước dừa xiêm vào. Hạ nhỏ lửa cho thịt chín.

Bước 5: Khi gà đã chín, vớt gà ra, đun cho nước cạn bớt, sánh lại rồi cho gà vào đảo đều, tắt bếp. Để nguyên đùi gà hoặc chặt miếng nhỏ.

Nếu không thích ăn đùi gà có thể dùng ức gà, cánh gà đều rô ti theo cách này bạn nhé. Với các bé, các mẹ có thể cho đùi gà vào khay chia theo khẩu phần, chắc chắn các bé sẽ thích.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà rô ti nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version