Trang chủ Nấu ăn Cách nấu hủ tiếu cá cay xè

Cách nấu hủ tiếu cá cay xè

Với những ngày lạnh, bạn hãy nấu hủ tiếu cá cay cho cả nhà thưởng thức.

hu_1

Nguyên liệu

1 bịch hủ tiếu
200 gr cá fillet
1 khúc sả thái lát
1 củ hành tím
vài lát gừng
1 trái ớt thái lát
2 muỗng canh chili paste
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh nước chanh
1/2 mcf bột nêm
1 mcf đường
lá mùi tây
500 ml nước lạnh
100 ml sữa tươi

Các bước thực hiện

1.Bước 1: Cá rửa sạch thái miếng.

Bước 2: Cho nước và sữa tươi vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ . Sau đó cho chili paste vào hòa tan. Cho sả + lá chanh xé nhỏ + hành tím + ớt + gừngvào khuất đều. Nước sôi cho cá vào cùng với nước chanh, nước mắm , bột nêm và dường vào chung, nêm nếm cho vừa ăn. Nước sôi lại là tắt bếp.

Trình bày: Hủ tiếu trụng qua nước sôi vớt ra cho vôtô, chan nước cá cùng vài miếng cá cùng hành tím , sả, gừng…

Món này đang lạnh ăn cũng toát mồ hôi. hihi…

Đánh giá bài viết
Exit mobile version