Trang chủ Nấu ăn Cách nấu hủ tiếu sườn Cần Thơ

Cách nấu hủ tiếu sườn Cần Thơ

Hủ tiếu miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng có độ dai và trong đặc trưng vì trong thành phần có bột năng và loại gạo danh tiếng. Sau khi trụng qua nước sôi, sợi hủ tiếu vẫn giữ được sự dai ngon chứ không bở như tại Sài Gòn.

Nếu trong bếp có sẵn sợi hủ tiếu Cần Thơ, bạn có thể làm ngay món hủ tiếu sườn đậm đà, thơm ngọt dưới đây.

hutieusuon-1

Nguyên liệu:

– 500gr sợi hủ tiếu Cần Thơ

– 500gr sườn non

– 50gr tôm khô

– 50gr củ cải muối

– 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, hành tím

– Giá, hẹ, rau xà lách.

– Gia vị thông thường: nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

– Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước nóng cho nở

– Củ cải muối cũng rửa sạch và ngâm cho nở và bớt mặn

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bộ nêm, xíu đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Để thấm gia vị trong 15 phút.

– Bắt nồi nước dùng lên bếp (có thể dùng nước hầm xương gà hoặc nước lã). Cho phần tôm khô và củ cải muối đã ngâm vào. Tiếp tục cho cà rốt và củ cải trắng xắt khoanh vào hầm cho ra nước ngọt.

– Sau khi sườn thấm gia vị, bắt chảo lên bếp, cho xíu dầu vào và trút sườn vào xào cho thịt săn lại. Sau đó, trút vào nồi nước lèo hầm tiếp trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Sau cùng nêm nếm lại nước hầm cho vừa miệng.

– Khi ăn, trụng hủ tiếu, giá hẹ rồi xếp vào tô, cho 2-3 miếng sườn lên trên. Chan nước dùng lên, dùng nóng với rau xà lách.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version