Trang chủ Nấu ăn Cách nấu sườn bung chuối đậu

Cách nấu sườn bung chuối đậu

Sườn heo ngon ngọt, mềm nhừ quyện lẫn với vị chuối, đậu phụ… cùng rau thơm vô cùng hấp dẫn. Để đổi món, thay vì nấu với ốc như bình thường, các bạn hãy thử dùng sườn heo ninh nhừ nấu giả ốc. Đây cũng là một món rất dễ ăn, dễ làm… Cách nấu sườn bung chuối đậu không khó.

suonbungchuoidau10

Nguyên liệu:

– Sườn heo: 400gr

– Chuối: 2 quả

– Đậu phụ: 2 bìa

– Dấm bỗng: vừa miệng ăn

– Cà chua: 2 quả

– Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành…

– Muối, dầu ăn, nghệ…

Cách làm:

– Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh nhừ.

– Cà chua, rau gia vị…nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.

– Chuối tước vỏ, thái miếng rồi đem chần với nước sôi. Đậu phụ rán vàng. Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để các nguyên liệu có màu vàng), nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

– Xào cà chua trong một chảo khác.

– Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Sườn bung chuối đậu có thể dùng với cơm hoặc bún đều ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version