Trang chủ Nấu ăn Cách nấu xíu mại

Cách nấu xíu mại

Nguyên liệu:

– 200gr thịt heo xay

– 3 củ hành khô

– 3 quả cà chua

– Hạt nêm, mắm, tiêu

XiuMai

Thực hiện:

– Thịt heo xay ướp cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 củ hành khô băm nhỏ. Ướp thịt chừng 15 phút.

– Viên thịt thành từng viên tròn đường kính khoảng 3cm, nếu thịt không được kết dính có thể trộn thêm vào thịt 3 thìa cafe bột năng, thịt sẽ kết dính hơn.

– Cho thịt vào nồi hấp chín.

– Trong 1 cái nồi khác, đun nóng chút dầu ăn, phi thơm hành khô, cho cà chua băm nhỏ vào xào sơ, đun nhỏ lửa, thêm nước (nếu cần) cho cà chua mềm và ra bột, sốt sánh dần và đồng nhất thì cho thịt viên vào, om nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút, nêm nếm lại với hạt nêm, thêm tiêu bột cho thơm.

Xíu mại có vị đậm đà của thịt, hơi chua ngọt từ cà chua, mềm thơm hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version