Nguyên liệu:
– 1 tô đầy cơm dẻo.
– 30g bông cải xanh.
– 30g thịt jambon.
– 3 quả trứng.
– 5ml dầu olive.
– Muối.
– Tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình ngâm rửa sạch bông cải rồi đem luộc chín.
Bước 2:
– Luộc chín 3 quả trứng.
Bước 3:
– Lấy lòng đỏ trứng ra bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 4:
– Băm nhỏ jambon và bông cải xanh rồi bày ra đĩa.
Bước 5:
– Chia cơm ra làm 3 phần, phần thứ nhất trộn với jambon để làm thành cơm nắm có màu đỏ hồng.
Mách nhỏ: Để nắm cơm không bị dính tay, chúng mình nên bôi một lớp dầu olive lên tay nhé!
Bước 6:
– Phần thứ hai trộn với lòng đỏ trứng, cho thêm muối và tiêu để cơm không bị nhạt.
Bước 7:
– Phần cơm thứ ba trộn với bông cải xanh, chúng mình cũng thêm vào một chút muối và tiêu nhé!
Thành phẩm:
Món cơm nắm 3 màu rực rỡ của chúng mình đã hoàn thành rồi!