Cuối tuần bạn tổ chức một bữa tiệc ngọt nho nhỏ cho bọn trẻ, làm thế nào để bày biện thật đẹp mắt, tạo sự bất ngờ cho mọi người. Mời bạn tham khảo các cách đơn giản sau.
1 Bày trái ổi và táo
Nguyên liệu:
– Táo đỏ
– Ổi
– Đậu đen vài hạt
Cách làm:
– Bổ dọc quả táo làm 3 phần. Phần giữa to bản nhất dùng cắt càng con cua
– 1/3 dùng làm mai còn 1/3 còn lại sẽ tỉa các chân.
– Phần giữa dày đem cắt bỏ lõi lấy hai phần hình bán nguyệt. Dùng dao nhọn lượn hai đường vòng cung liền nhau như một nửa của số 8.
– Cắt vát 1 đầu cho càng nhỏ lại. Đầu kia tỉa hình chữ V.
– 1/3 tỉa chân: cắt 8 lát dọc mỏng
Trình bày:
– Xếp đều mỗi bên 4 lát, lát to ở dưới, lát nhỏ ở trên theo hình dẻ quạt.
– Đặt 1/3 quả táo lên trên thành mai cua. Xếp càng cua vào.
– Dùng hai hạt đậu đen ấn vào làm mắt.
– Vì táo rất dễ bị thâm đen nên khi cắt xong bạn nên cho vào bát nước muối nhạt hoặc nước có vắt vài giọt chanh ngâm.
– Làm tương tự với quả ổi bạn có được cả chú cua xanh
2 Tỉa con cua từ quả cam
Nguyên liệu:
– Cam vàng 3 quả
– Quả cherry ngâm màu đỏ
Cách tỉa:
– Rửa cam sạch vỏ. Dùng dao sắc gọt lấy một phần vỏ cam to bản.
– Đặt miếng vỏ cam lên mặt phẳng. Dùng mũi dao nhọn cắt hình răng cưa, cắt một lần được hai càng cua. Nếu bạn chưa quen có thể dùng kéo cắt lần lượt từng phần một cũng được.
– Lấy một quả cam khác, bổ dọc làm nhiều miếng hình múi cau, có thể cắt làm 6 hoặc làm 8.
– Dùng dao tách một chút phần thịt ở hai đầu miếng cam.
– Nhét hai miếng vỏ cam đã tỉa răng cưa vào hai đầu miếng cam, quay phần vỏ ngoài lên trên.
– Dùng tăm nhọn ghim hai quả cherry vào giữa múi cam làm mắt.
Bạn đã có chú cua ngộ nghĩnh.
Chúc các bạn thành công!